Du lịch/Travel

Vùng đất của những cây hành lá cao nhất thế giới

Lượt xem 98

Vùng đất của những cây hành lá cao nhất thế giới là ở đâu? Hành ở huyện Chương Khâu (Sơn Đông, Trung Quốc) nổi tiếng với chiều cao “đột biến”. Cây hành cao nhất thế giới cũng được trồng ở đây.

Vùng đất của những cây hành lá cao nhất thế giới

Năm 2020, Sách Kỷ lục Guinness công nhận kỷ lục này. Cây hành lá cao nhất thế giới (2,53 m) được chính thức công nhận trong lễ hội Du lịch và Văn hóa Hành lá Chương Khâu Trung Quốc năm 2020. Ảnh: China Daily.

Điều này không quá ngạc nhiên bởi năm 2019, danh hiệu “cây hành cao nhất Trung Quốc” cũng thuộc về quận này. Song Jinbao, một nông dân ở Chương Khâu, đã trồng được củ hành cao tới 2,44 m. Hàng năm, Chương Khâu cũng tổ chức các cuộc thi hành với phần thưởng cho người thắng cuộc lên tới 4.600 USD. Ảnh: Trend FB.
Vùng đất của những cây hành lá cao nhất thế giới
Theo China Daily, từ lâu, Chương Khâu đã nổi tiếng với lịch sử trồng hành đáng tự hào. Năm 1996, nơi này được Bộ Nông nghiệp Trung Quốc vinh danh là “quê hương của hành lá”. Hoàng đế Ming Shizong cũng gọi hành Chương Khâu là “vua hành lá”. Ảnh: La Post.
Vùng đất của những cây hành lá cao nhất thế giới
Một trong những giống hành tốt nhất ở đây có tên Da Wutong. Mỗi cây cao 1,5-1,7 m. Một số cây cao hơn có thể lên tới 2 m với trọng lượng 0,5-1,5 kg. Hành lá ở đây có độ giòn và vị ngọt đặc trưng. Huyện có 2.000 ha đất trồng hành lá. Theo chính quyền địa phương, giá trị thương hiệu của hành lá Chương Khâu lên tới 667,43 triệu USD. Ảnh: La Post.
Vùng đất của những cây hành lá cao nhất thế giới
Trừ phần gốc, mọi phần của cây hành đều ăn được. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, C, canxi, magie, sắt, selen… Người dân có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món nấu, hấp. Ở Trung Quốc, các món ăn kèm hành lá nổi tiếng nhất có thể kể đến như thịt lợn sốt Bắc Kinh hay thịt cừu xào hành lá… Ảnh: It’s My Dish.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *