Hotel & Resort

Những sai lầm mà người phục vụ nhà hàng thường gặp phải

Lượt xem 85

Những sai lầm của nhân viên phục vụ nhà hàng thường gặp phải

Chất lượng phục vụ là yếu tố cực kì quan trọng để quyết định thành công hay thất bại trong kinh doanh nhà hàng. Nhân viên phục vụ là những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Cách làm việc và thái độ phục vụ của họ sẽ làm khách hàng hài lòng cũng có thể khiến họ bỏ đi không bao giờ quay lại.

Vì vậy nếu là người quản lý nhà hàng, bạn cần đảm bảo nhân viên phục vụ làm việc chuyên nghiệp và không mắc phải những sai lầm dưới đây:

Sử dụng điện thoại trong lúc làm việc

Lúc làm việc nhân viên phục vụ không nên sử dụng điện thoại mà nên tập trung hoàn thành tốt công việc của mình. Với những nhà hàng lớn có thể sử dụng bộ đàm để liên hệ khi cần thiết, giúp việc phục vụ khách hàng được trôi chảy hơn. Khi mang theo điện thoại bên mình, nhân viên cần chuyển sang trạng thái im lặng.

Hãy thử tượng tượng khách hàng đang gọi món hay nhờ nhân viên tư vấn về vấn đề gì đó. Nhưng điện thoại của người phục vụ này lại bất ngờ đổ chuông thì khách hàng có hài lòng hay không.

Những sai lầm của nhân viên phục vụ nhà hàng thường gặp phải

Không lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu nhỏ của khách

Một số khách hàng hơi khó tính trong ăn uống hoặc có thể họ bị dị ứng với loại gia vị, thực phẩm nào đó nên sẽ có thêm một yêu cầu nhỏ cho món ăn. Nhiều người phục vụ vẫn thường bỏ qua những yêu cầu  này khiến khách hàng bực mình và khó chịu. Hãy nhớ tiêu chí hoạt động của một nhà hàng luôn là làm thực khách cảm thấy ngon miệng và hài lòng với món ăn.

Nếu khách hàng không thể ăn cay nhưng món ăn vẫn được cho thêm ớt thì khách hàng có thể dùng món được không ? Đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất, cố gắng làm khách hàng hài lòng ở mức tối đa mới là cách phục vụ chuyên nghiệp của một nhà hàng uy tín.

Không cung cấp đầy đủ vật dụng cần thiết cho bữa ăn

Khi khách hàng ngồi vào bàn hãy quan sát kỹ số lượng người để bày đủ dụng cụ ăn lên bàn. Hoặc khi có khách hàng đến sau người phục vụ chuyên nghiệp cũng cần nhanh chóng cung cấp thêm dụng cụ. Nhiều nhân viên phục vụ luôn lơ đễnh, không quan tâm đến khách. Dù cho khách hàng gọi khản cổ vẫn chưa đưa thêm vật dụng mà khách cần. Không vị khách nào có thể hài lòng với cách phục vụ thiếu tận tâm như vậy.

Tư vấn không nhiệt tình, đưa thông tin không chính xác

Với những khách hàng vừa mới đến quán lần đầu, họ thường hỏi nhân viên phục vụ về món ăn ngon và độc đáo của quán. Lúc này nếu người phục vụ tư vấn thiếu nhiệt tình thì hứng thú về bữa ăn của khách cũng bị giảm xuống. Ngoài ra nếu người phục vụ không nắm được những thông tin chính xác về món ăn và đồ uống của quán mình, khách hàng sẽ mất đi sự tin tưởng.

Tụ tập tám chuyện

Nhân viên tụ tập tám chuyện thể hiện cách làm việc rất thiếu chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ rất ngán ngẩm khi nhìn thấy cảnh này. Họ sẽ cho rằng đây là một nhà hàng làm ăn ế ẩm nên mới có chuyện nhân viên rảnh rỗi, tụ tập tám chuyện như vậy.

Hơn nữa buôn chuyện trong giờ làm việc làm nhân viên mất tập trung và không thể phục vụ khách hàng tốt. Vì thế nghiêm cấm nhân viên tụ tập tám chuyện trong giờ làm việc là quy định mà nhà hàng nào cũng cần phải áp dụng.

Để nhà hàng kinh doanh thuận lợi thì cần nâng cao sự chuyên nghiệp của các nhân viên phục vụ. Là người quản lý, ông chủ nhà hàng, bạn đừng bao giờ xem nhẹ vấn đề này. Chúc các bạn thành công !

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *