Kiến thức/Knowledge

Nghiên cứu: nho trong khẩu phần ăn giúp tăng lợi khuẩn ruột, giảm lượng choleserol trong máu

Lượt xem 303

Bằng nghiên cứu khảo sát quy mô được được đăng tải trên tạp chí Nutrients, các nhà nghiên cứu một lần nữa khẳng định lợi ích của thực vật trong bữa ăn thường nhật. Việc sử dụng nho trong khẩu phần ăn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, bên cạnh đó cải thiện lợi khuẩn trong ruột.

Nho là một trong những thức quả được tiêu thụ rộng rãi nhất”, giáo sư Zhaoping Li và các cộng sự công tác tại Đại học California đưa ra nhận định. “Chúng không chỉ chứa nhiều hóa chất nguồn gốc thực vật, như catechin, proanthocyanidin, anthocyanin, leucoanthocyanidin, quercetin, kaempferol, stilbene, chất chống oxy hóa tự nhiên ellagic acid, and hydroxycinnamates, nhưng cũng là một nguồn chất xơ có lợi”.

Tính kháng độc, kháng khuẩn và virus của nho, tinh chất từ nho hay hợp chất tính phellonic của nho đã từng được nhắc tới trong các báo cáo trước”.

Nghiên cứu: nho trong khẩu phần ăn giúp tăng lợi khuẩn ruột, giảm lượng choleserol trong máu

Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu cho thỏ ăn chế độ gây xơ vữa động mạch, đồng thời thêm nho khô vào bữa ăn. Kết quả cho thấy dinh dưỡng từ nho cải thiện chức năng gan và việc hình thành vùng xơ cứng động mạch trên thỏ.

Một nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy việc tiêu thụ nho thường cũng có thể giảm béo phì và cải thiện các vết nhiễm mỡ trên gan, đồng thời có liên hệ tới việc cải thiện lợi khuẩn ruột”, nhóm các chuyên gia nói.

Thí nghiệm chứng minh lợi ích của việc sử dụng nho trong bữa ăn thường nhật. Thử nghiệm thêm bột nho vào khẩu phần ăn có thể tăng độ đa dạng của lợi khuẩn trong ruột, đồng thời cải thiện cơ chế chuyển hóa cholesterol và acid từ dịch mật. Nho còn tạo môi trường sống tốt hơn cho Akkermansia, một lợi khuẩn có ích trong quá trình chuyển hóa glucose và lipid.

Nghiên cứu: nho trong khẩu phần ăn giúp tăng lợi khuẩn ruột, giảm lượng choleserol trong máu

Mô hình thuyền chở rượu vang cổ đại trên Địa Trung Hải.

Nhờ khẩu phần ăn có nho, mức cholesterol trong máu và acid trong dịch mật đều giảm. “Chúng tôi thấy nho tạo hiệu ứng tốt cho khuẩn ruột, đây là tin tốt khi một ổ bụng khỏe mạnh là yếu tố tối quan trọng cho sức khỏe tốt”.

Nghiên cứu này tăng cường hiểu biết về nho cũng như mở rộng danh sách lợi ích sức khỏe mà nho mang lại, đồng thời củng cố lợi ích liên quan tới sức khỏe tim của nho, khi nó hạ thấp được lượng cholesterol”, nhóm kết luận.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *