Hotel & Resort

Kinh doanh nhà hàng: làm sao để nhân viên năng động hơn?

Lượt xem 67

Kinh doanh nhà hàng: làm sao để nhân viên năng động hơn?

Làm sao có thể tạo ra những món ăn ngon trong tâm trạng bất mãn. Làm sao khách hàng có thể vui vẻ thỏa mãn khi đến ăn tại nhà hàng của bạn khi nhân viên không nhiệt tình, năng động.

Thái độ làm việc của nhân viên rất quan trọng đối với những nghành nghề kinh doanh dịch vụ. Kinh doanh nhà hàng là một trong số đó.

Vậy là người quản lý nhà hàng bạn có cách gì để nhân viên nhà hàng năng động và làm việc nhiệt tình hơn ?

Kinh doanh nhà hàng: làm sao để nhân viên năng động hơn?

Hãy hành động thay vì chỉ chỉ đạo bằng lời nói.

Nếu muốn nhân viên phục vụ bàn làm việc chuyên nghiệp hơn, bạn hãy cho họ thấy điều đó. Hãy sẵn sàng mặc đồng phục, tiếp đãi những vị khách khó tính nhất.

Hãy tư vấn cho họ những món ngon của nhà hàng để họ gọi món với sự háo hức. Sau đó bưng bê đồ ăn nhanh nhẹn lau, để khách hàng có một bữa ăn ngon miệng rồi dọn bàn một cách sạch sẽ nhất.

Hãy chứng minh cho nhân viên của bạn thấy mọi việc đều có thể làm được, bạn làm được chắc chắn họ cũng sẽ làm được. Cách này hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn liên tục la mắng, chỉ tay năm ngón nhưng không khiến họ “phục”.

Luôn đối xử công bằng

Để tạo động lực làm việc tốt  cần phải giữ cách phân chia công việc, thưởng, phạt công bằng với tất cả nhân viên. Ngoài ra bạn cũng cần giữ thái độ đối xứ nhất quán với tất cả mọi người.

Đừng bao giờ làm người quản lý nhà hàng “ hai mặt”. Luôn ngọt ngào, tử tế với khách hàng nhưng quay lưng đi lại mắng mỏ nhân viên không tiếc lời.

Cần giữ thái độ đối xử hòa nhã, thân thiện với nhân viên nhưng vẫn giữ được vị trí của người lãnh đạo để quản lý mọi việc thật tốt.

Giao tiếp thường xuyên với nhân viên

Hãy luôn quan tâm đến những khó khăn mà nhân viên gặp phải để cùng họ tháo gỡ khó khăn. Động viên, gắn kết tất cả mọi người cùng nhau làm việc. Đừng quên chia sẻ tầm nhìn của một người chủ, người quản lý với nhân viên của bạn.

Nếu có thể hãy giúp họ nhìn thấy một tương lai tốt hơn nếu họ chăm chỉ làm việc. Những chia sẻ của người quản lý nhà hàng sẽ tác động lớn đến tâm lý làm việc của nhân viên.

Lắng nghe nhân viên

Một rào cản với người quản lý nhà hàng là họ thường yêu cầu phải làm việc tốt, chuyên nghiệp và chăm chỉ nhưng lại ít khi lắng nghe nhân viên phản hồi về những bất mãn, thất vọng của họ.

Hãy vứt bỏ rào cản đó và lắng nghe ý kiến đề xuất, những bất mãn mà nhân viên đang gặp phải. Không chỉ ở góc độ công việc mà  đời sống cá nhân của nhân viên cũng cần được quan tâm đúng mức nếu họ sẵn sàng chia sẻ.

Nhân viên chỉ có thể làm việc tốt khi họ ở trong trạng thái tinh thần cân bằng, mọi khúc mắc trong lòng được giải tỏa.

Đừng keo kiệt lời khen ngợi và các mức thưởng

Ai cũng muốn được khen ngợi. Lời khen ngợi đúng hoàn cảnh sẽ tạo ra một động lực làm việc mạnh mẽ cho người khác. Vì vậy là người quản lý nhà hàng bạn đừng keo kiệt lời khen ngợi đối với nhân viên của mình.

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên chỉ khen ngợi bằng lời mà không bao giờ có hành động thực tế hơn sẽ làm cho lời khen dần dần mất đi giá trị của nó.

Đừng quên có những mức thưởng xứng đáng kèm theo lời khen với những dịp đặc biệt trong. Phần thưởng có thể là việc tăng lương, đề xuất lên vị trí cao hơn hay một phần quả nhỏ, một kỳ nghỉ phép…

Được công nhân năng lực từ người quản lý và có những phần thưởng thực tế luôn là cách tạo động lực làm việc tốt nhât cho nhân viên trong nhà hàng của bạn. Trái lại nếu họ nỗ lực làm việc nhưng nỗ lực này không được công nhận, dần dần họ sẽ nản chỉ và cảm thấy không muốn cô gắng làm việc tốt hơn người khác nữa.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *