Loài mèo không vô tâm với chủ như bạn tưởng, chúng có thể nhận biết bạn ở đâu dù không nhìn thấy

Bạn không thể trốn được lũ mèo của bạn. Vì vậy đừng cố thử làm gì

Những con mèo chắc chắn đang theo dõi khi chúng ta đi đâu đó trong nhà. Bạn không thể trốn được lũ mèo của bạn. Vì vậy đừng cố thử làm gì

Các nhà khoa học gần đây đã chứng minh rằng loài mèo có khả năng biết được bạn đang ở đâu trong nhà, dù chúng không ở chung phòng và không thấy bạn.

Mèo là sinh vật nổi tiếng khó hiểu. Nhà nghiên cứu chính, Tiến sĩ Saho Takagi tại Đại học Kyoto, Nhật Bản cho biết: “Cũng có người nói rằng mèo không quan tâm đến chủ nhân của chúng như chó, nhưng chúng tôi không nghĩ như vậy.”

Cuộc chiến giữa chó và mèo đã có từ cách đây 17 triệu năm: Họ nhà mèo xâm lược Bắc Mỹ, dẫn đến sự tuyệt chủng của họ nhà chó

Nghiên cứu: nho trong khẩu phần ăn giúp tăng lợi khuẩn ruột, giảm lượng choleserol trong máu

Bằng nghiên cứu khảo sát quy mô được được đăng tải trên tạp chí Nutrients, các nhà nghiên cứu một lần nữa khẳng định lợi ích của thực vật trong bữa ăn thường nhật. Việc sử dụng nho trong khẩu phần ăn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, bên cạnh đó cải thiện lợi khuẩn trong ruột.

Miệng kề miệng, loài kiến không hôn nhau mà đang "nôn" vào miệng nhau để hình thành quan hệ xã hội

Miệng kề miệng, loài kiến không hôn nhau mà đang “nôn” vào miệng nhau để hình thành quan hệ xã hội

Các chất dinh dưỡng và protein được truyền từ dạ dày xã hội của cá thể này sang dạ dày xã hội của cá thể khác, và thông qua một loạt các trao đổi này, kiến tạo ra một “hệ thống tuần hoàn xã hội” kết nối mỗi thành viên trong đàn với nhau.

Vì sao nắp cống hình tròn? Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn
7 TIÊU CHÍ CƠ BẢN GIÚP BARISTA PHÂN BIỆT ARABICA VỚI ROBUSTA

7 TIÊU CHÍ CƠ BẢN GIÚP BARISTA PHÂN BIỆT ARABICA VỚI ROBUSTA

Có thể bạn không biết rằng, với tận hơn 120 loài cà phê được canh tác và thu hoạch trên toàn cầu thì chỉ có 2 loại được chọn và trở nên ưa chuộng trong tách cà phê của bạn mỗi ngày, đó là Arabica và Robusta. Tại sao lại như vậy? Hai loại cà phê này có gì đặc biệt? Phân biệt chúng ra sao?… Tất cả sẽ được  giải đáp qua bài viết sau đây.

Lý do ra đời của kẹo bông gòn

Lý do ra đời của kẹo bông gòn

Để biết lý do tại sao Morrison lại phát minh ra máy làm kẹo bông, chúng ta phải quay trở lại thập niên 1900 để tìm hiểu bối cảnh của nó.

Một cây kẹo bông gòn rõ ràng đã đáp ứng được mục đích đó. Nó thực chất chỉ là một thìa cà phê đường nhưng được đánh tơi lên với hơn 90% thể tích còn lại là không khí. Một cây kẹo bông vì vậy có thể trông rất lớn, nhưng chỉ chứa 105 kcal so với 230 kcal của một gói bắp rang bơ, 290 kcal của táo nhúng caramel, 350 kcal của xúc xích chiên ngô và 730 kcal của bánh phễu.

520 là gì

520 là gì? Lý giải ý nghĩa con số 520 trong tình yêu

Con số 520 được các bạn trẻ Trung Quốc sử dụng phổ biến làm “mật mã tình yêu”, với ý nghĩa tượng trưng cho câu nói “I Love You” – Anh yêu em/ em yêu anh. Về bản chất, cách “mã hóa” này được người ta căn cứ vào sự đồng âm các số đếm hay các câu từ chuyên thể hiện tình cảm cảm trong tiếng Trung.

Thả thính là gì? Hướng dẫn 2 cách né thính khi bị thả thính

“Thả thính” trên Facebook được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa đen thả thính là gì bên trên. Theo đó, thuật ngữ này chính là việc cố tình tạo ra sự thu hút với ai đó nhằm làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm. “Thính” khi đó được hiểu là những câu nói, hình ảnh, dòng trạng thái, bài hát,…được đăng tải lên mạng xã hội.