Du lịch/Travel

Đây là hòn đảo bí ẩn nhất trên Trái Đất, những người đổ bộ lên đảo mà không được phép sẽ không bao giờ có thể quay trở lại

Lượt xem 209

Hòn đảo bí ẩn này là North Sentinel Island, còn được gọi là Đảo Bắc Sentinel, nằm trong vịnh Bengal của Ấn Độ Dương và là một phần của quần đảo Andaman.

Nhìn từ bên ngoài thì đây có vẻ là một hòn đảo bình thường, dài khoảng 8 km, rộng 7 km, diện tích gần 60 km vuông, vị trí không xa lắm, cách các đảo lớn lân cận khoảng 30 km. Hòn đảo này có khí hậu cũng không quá khắc nghiệt – khí hậu nhiệt đới, với thảm thực vật tươi tốt và rợp bóng cây xanh, điều bất thường duy nhất là nó được bao quanh bởi các rạn san hô và tàu chỉ có thể cập cảng hai tháng một năm.
Hòn đảo bí ẩn này là North Sentinel Island, còn được gọi là Đảo Bắc Sentinel, nằm trong vịnh Bengal của Ấn Độ Dương và là một phần của quần đảo Andaman.

Nhìn thì có vẻ bình thường như vậy, nhưng có lẽ hòn đảo này lại là mối đe dọa chết chóc nhất đối với con người hiện đại, vì trừ khi có sự tổ chức và chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời có nhiều người đi cùng thì sẽ có thể không sao, nhưng một khi một mình hoặc chỉ một vài người lên đảo, bạn khó có thể sẽ không sống sót trở về, hoặc sẽ phải bỏ mạng ngay từ khi những bước chân đầu tiên chạm tới bờ biển và ngay cả xác chết cũng không thể được vận chuyển trở lại đất liền.

Hòn đảo này là North Sentinel Island, còn được gọi là đảo bắc Sentinel, nằm trong vịnh Bengal của Ấn Độ Dương và là một phần của quần đảo Andaman. Đúng vậy, người Homo sapiens đã sinh sống trải dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương sau khi họ rời Châu Phi, và hòn đảo này cũng vậy – nơi một số người định cư vẫn giữ nguyên hình dáng và phong cách sống ban đầu. Những người bản địa trên hòn đảo này khá thấp bé, họ gầy và đen.

Có một bộ lạc nguyên thủy sinh sống trên đảo bắc Santinere, đây có thể là nền văn minh bộ lạc duy nhất trên hành tinh này không bị thế giới bên ngoài quấy rầy và vẫn ở trong thời kỳ nguyên thủy.

Người Santineer vẫn sống cuộc sống săn bắn hái lượm, sử dụng cung tên để săn bắt và không có bất kỳ dấu hiệu nào của nền văn minh nông nghiệp, nhưng có dấu vết của kim loại và lửa. Có báo cáo rằng người Santineres đã bị cô lập với con người hiện đại trong hơn 60.000 năm, và dân số của họ ước tính là từ 40 đến 500 người.

Không giống như các bộ tộc khác, ngôn ngữ của bộ tộc này hoàn toàn không thể giao tiếp với thế giới bên ngoài, nó vô cùng đặc biệt và dường như không giống với bất cứ ngôn ngữ nào khác của nhân loại. Họ thường đối xử với những người đổ bộ lên đảo bằng cung và giáo, thậm chí họ còn tấn công cả máy bay trực thăng bằng cung.

Trong lịch sử, người nước ngoài đã thử đổ bộ lên đảo nhiều lần nhưng hầu như đều thất bại. Chính phủ Ấn Độ tin rằng hòn đảo này không cần sự can thiệp của các nền văn minh nước ngoài nên đã tuyên bố cấm và không cho phép ai đến gần hòn đảo trong vòng 5 km.

Sự tiếp xúc sớm nhất của con người hiện đại với hòn đảo này có lẽ là trong đợt gió mùa vào cuối mùa hè năm 1867. Con tàu buôn Ấn Độ Nineveh đi chệch hướng và va vào các rạn san hô xung quanh đảo Sentinel. Ít nhất 100 hành khách sống sót sau vụ tai nạn này và tiếp tục khám phá hòn đảo, mà không biết rằng một bộ tộc giận dữ sẽ tấn công họ ba ngày sau khi họ đến.

Sau đó hàng chục người dân trên đảo đã dùng cung tên tấn công những thành viên thủy thủ đoàn và nhóm hành khách bắt đầu tự vệ bằng gậy và đá. Đồng thời, thuyền trưởng đã tìm kiếm sự giúp đỡ và liên lạc với một tàu hải quân cuối cùng sẽ đến đảo để cứu những hành khách còn lại.

Năm 1880, một sĩ quan Hải quân Hoàng gia Anh được gọi là Maurice Portman dẫn đầu một cuộc thám hiểm mới đến hòn đảo. Với mục đích tìm kiếm những thổ dân, anh đi vào những khu rừng trên đảo, nhưng họ chỉ bắt cóc được một ông già, một phụ nữ và 4 trẻ em.

Hai người lớn đổ bệnh vì tiếp xúc với những căn bệnh thời hiện đại và chết ngay sau khi đến đất liền, vì vậy Portman đã vội vã gửi 4 đứa trẻ con lại trở về hòn đảo của mình.

Vào năm 1967, nhà nhân chủng học Triloknath Pandit quyết định đặt chân đến hòn đảo và nghiên cứu những người dân bản địa ở đây, và cũng giống như Portman, ông chỉ thấy những ngôi làng bị bỏ hoang. Pandit và thủy thủ đoàn của ông quyết định để lại quà trong những túp lều, lấy một số vật dụng phục vụ cho việc nghiên cứu của họ.

Vài năm sau, một nhóm nhà nhân chủng học mới muốn quay một bộ phim tài liệu về hòn đảo, nhưng khi vừa đến đảo, họ đã được chào đón bằng một trận mưa đá, mũi tên nhọn bằng sắt và những ngọn giáo ném vào thuyền của họ, vì vậy họ đã bỏ chạy đến phần phía nam của hòn đảo đồng thời phải bỏ cuộc hành trình và bộ phim tài liệu của họ.

Sau đó, một số tù nhân đã chạy đến đảo nhưng tất cả đều bị thổ dân địa phương giết chết với vết cắt cổ họng.

Một số nhà nhân chủng học, và kênh truyền hình bao gồm cả National Geographic, đã cố gắng đáp xuống hòn đảo để thiết lập quan hệ hữu nghị, nhưng cũng không có ngoại lệ, họ đã bị tấn công bằng cung tên. Giám đốc của National Geographic thậm chí còn bị bắn một mũi tên vào chân.

Vào năm 2006 khi hai chiếc thuyền của ngư dân Ấn Độ trôi dạt mất kiểm soát vào đảo và bị người dân bản địa giết chết rồi đưa thi thể lên thuyền. Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã cử một máy bay trực thăng đến cố gắng vớt xác, nhưng bị người dân bản địa tấn công bằng cung và giáo nên cũng phải bỏ cuộc.

Vụ tấn công nổi tiếng nhất xảy ra vào tháng 11 năm 2018. Một nhà truyền giáo 26 tuổi người Mỹ John Allen Chou đã cố gắng đổ bộ lên đảo nhiều lần bất chấp những lời cảnh báo và anh muốn truyền tình yêu của Chúa dành cho họ đến những người Santineers.

Đáng tiếc, sau khi đạt được điều ước và đặt chân lên đảo, chưa kịp nhắc đến Chúa thì anh đã bị giết bởi một mũi tên sắc nhọn bắn trên bãi biển.

Để bảo vệ bộ tộc nguyên thủy duy nhất trên hành tinh này, thi thể của nhà truyền giáo đã bị bỏ lại trên hòn đảo nơi anh ta cố gắng khai hóa. Chính phủ Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng sẽ không có ai bị buộc tội. Tuy nhiên, Ấn Độ đã tăng cường cảnh giác trên đảo để ngăn chặn những người tò mò muốn đổ bộ lên đảo như Chou.

Hòn đảo có vẻ bình thường này thực sự là mối đe dọa chết người nhất đối với con người hiện đại.

Chúng ta không có quyền ép buộc người Santineles thay đổi bản thân, vì vậy cái chết đối với những người cố đặt chân lên đảo là điều không thể trách được ai, cho dù họ có tàn ác đến đâu, sẽ không có luật nào trừng phạt họ, trừ khi một ngày họ cưỡng bức đổ bộ lên các hòn đảo khác và gây ra mối đe dọa cho những người khác ở thế giới bên ngoài họ.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *