Ngôi mộ Quan Vũ ở Lạc Dương

Ngôi mộ của Quan Vũ tại Lạc Dương

Theo Tam Quốc Chí, năm 220 sau Công Nguyên, Tôn Quyền vì sợ Lưu Bị sẽ báo thù cho Quan Vũ nên đã đem xác Quan Vũ đến chỗ của Tào Tháo.

Tào Tháo sau khi biết chuyện bèn phong Quan Vũ làm Kinh Vương, còn dùng gỗ trầm hương làm quan tài, tổ chức tang ma hậu hĩnh cho Quan Vũ, mai táng ở phía Nam thành Lạc Dương, ngoài ra còn xây một ngôi đền thờ bên cạnh để cúng bái.

6 khu bảo tồn động vật hấp dẫn du khách trên thế giới

Top 6 khu bảo tồn động vật hấp dẫn du khách trên thế giới. Nếu bạn là người yêu thích động vật và không muốn ngắm nhìn chúng bị nhốt trong lồng chật chội, lựa chọn tới tham quan các khu bảo tồn sẽ là kỳ nghỉ tuyệt vời dành cho bạn.

Những tòa nhà chọc trời bằng bùn giữa lòng Yemen

Những tòa nhà chọc trời bằng bùn giữa lòng Yemen là gì?

Tại Yemen, các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu tự nhiên, vững bền theo thời gian và thích hợp với khí hậu khô nóng trên bán đảo Ả Rập. Bước qua Bab-al-Yaman, cánh cổng khổng lồ để vào thành phố Sana’a (Yemen) có tường bao quanh, giống như đặt chân đến một thế giới khác.

Trên những con phố, người thợ khóa cặm cụi sửa chiếc chìa khóa kim loại để mở cánh cửa gỗ uy nghiêm, anh bán xương rồng lê gai hì hục đẩy xe hàng và thợ làm bánh địa phương vừa lấy bánh mì tươi từ cái hố nóng rực.

Nhưng kiến trúc mới là yếu tố tạo nên sự độc đáo cho Sana’a.

Văn hóa du lịch là gì? 3 văn hoá du lịch tối thiểu bạn cần biết

Văn hóa du lịch là gì

Có thể thấy rằng, du lịch là nhu cầu mỗi người, mỗi gia đình và không ngừng dừng lại. Du lịch ngày nay bao hàm rất nhiều các loại hình du lịch khác nhau. Có thể điểm qua một số loại hình đặc trưng như du lịch tâm linh, du lịch tín ngưỡng, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, du lịch phượt trải nghiệm…

Tuy nhiên dù có lựa chọn hình thức du lịch nào đi chăng nữa thì phần đáng quan tâm nhất hiện nay có lẽ vẫn là văn hóa trong du lịch. Vậy, văn hóa du lịch là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

7 lợi ích tuyệt vời mà du lịch mang lại

7 lợi ích tuyệt vời mà du lịch mang lại
1. Nâng cao đời sống tinh thần

Bạn đã thực hiện thói quen cũ trong nhiều năm dài, việc rơi vào môi trường mới sẽ giúp kích thích những dây thần kinh không hoạt động, sự linh hoạt của não bộ được tăng cường theo một cách mà nó không thể xảy ra nếu chỉ cử trong môi trường bị giới hạn và duy trì hành vi giống nhau ngày qua ngày.