Kiến thức/Knowledge

Cây phong thủy 12 con giáp

Lượt xem 139

Để mang tới sự bình an, tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tìm hiểu về cây phong thủy phù hợp với 12 con giáp.

1. Tuổi Tý

Người tuổi tý có bản năng tự nhiên là rất thích tiền. Người tuổi này là biểu tượng của sự chăm chỉ, cần cù và tiết kiệm. Đôi khi quá chặt chẽ trong tiền nong. Cho nên, họ thường là người không giỏi trong vấn đề quản lý tài chính.

cay kim tien

Những người tuổi này nên đặt một cây Kim Tiền (kim phát tài). Để tăng vận may nhằm nắm bắt cơ hội tài chính. Cũng nhu giảm rủi ro trong công việc.

2. Tuổi Sửu

Bản tình thật thà, chăm làm, thẳng thắn là những người thuộc tuổi Sửu. Nhưng vì quá trung thực nên trong làm ăn, kinh doanh thiếu đi sự khôn khéo. Mặc dù làm việc vất cả nhưng tiền tài lại không nhiều. Do họ khá bảo thủ trong công việc.

Cây Phong lộc hoa đỏ sẽ là loài cây phù hợp với người tuổi này. Loại cây này tạo cảm giác thoải mái tinh thần. Theo phong thủy còn là cây hút tài lộc, giúp người tuổi sửu kiếm được nhiều tiền hơn.

cay phong loc hoa do

Tên gọi khác: dứa cảnh lệ, dứa cảnh nến, cây ngọn lửa, cây ngôi sao đỏ, dứa cánh sen. Người tuổi sửu còn phù hợp với cây khác như: hoa tulip và hoa thủy tiên.

3. Tuổi Dần

Người tuổi dần có tính cách bộc trực, mạnh mẽ. Đôi khi là ngang bướng, cứng đầu. Họ làm dám đương đầu và dám chịu trách nhiệm. Là người luôn có trí tiến thủ trong công việc. Trong 12 con giáp, đây là tuổi có tính khí dữ dằn nhất. Họ dám chấp nhận mạo hiểm để kiếm tiền và sự nghiệp thăng tiến. Điều đó dẫn tới nhiều khó khăn, gian nan.

Cay ngu gia bi

Để làm dịu tính nóng vội, hấp tấp của người tuổi này. Đồng thời hút tài lộc và đem lại may mắn cho gia chủ. Người tuổi Dần nên trồng cây Ngũ gia bì. Loài cây này tạo sự vững vàng, chắc chắn giúp người tuổi Dần mang lại lại nhiều may mắn, ổn định tài vận.

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách ổn hòa, nhẹ nhàng và thích những điều đơn giản. Người tuổi này thích sống an phận, kinh nghiệm cũng ít nên rất thận trọng trong việc tích lũy tài sản. Điều đó dẫn tới tiền bạc tích lũy khá chậm, ít có khả năng phát tài.

Cay phat loc

Tuổi này nên ưu tiên trồng Cây Phát Lộc (cây tài lộc). Loài cây này tượng trưng cho tài lộc, tiền vào như nước. Theo dân gian thì số lẻ sẽ tốt hơn số chẵn. Do đó, nhớ chọn cây tài lộc có số lẻ.

5. Tuổi Thìn

Nguời tuổi Thìn sống mạnh mẽ, háu thắng. Họ là những người có khát vọng, rất quyết đoán và luôn muốn là người đứng đầu. Chính vì sự hướng ngoại và nhiệt huyết ấy làm cho người tuổi Thìn khá bốc đồng, dễ gây thù hằn với người khác. Công việc của người tuổi Thìn tương đối thuận lợi. Nhưng lại hay bị hãm hại bởi tiểu nhân, dẫn tới hao hụt về tiền tài.

cay xuong rong

Xương rồng sẽ là cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn. Loài cây này sẽ hóa giải hung sát, đề phòng tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra, cây Vạn Niên Thanh cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho tuổi Thìn.

6. Tuổi Tỵ

Trong 12 con giáp, người tuổi tỵ thường được đánh giá là có sự bí ẩn. Tuổi này có tính cách thích mạo hiểm, bướng bỉnh. Nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội trước mắt. Do đó, công việc tiền tài thường không suôn sẻ.

cay dong tien dat 12 Con Giáp trong tiếng Trung Quốc: Ý nghĩa | Nguồn Gốc và Tử Vi

Người tuổi Tỵ nên trồng một cây đồng tiền nhỏ để tăng vận khí. Đón những cơ hội tiền tài cho gia chủ.

7. Tuổi Ngọ

Người tuổi ngọ có sự bền bỉ, kiên cường và mạnh mẽ đáng khâm phục. Họ là những người có khả năng kiếm và giữ tiền rất tốt. Tuy nhiên, vì quá cứng cỏi và cẩn trọng nên có những trở ngại nhất định khi quyết định trong kinh doanh. Đôi khi lại vì ham lợi nên công việc đổ bể, thua lỗ.
cay trau ba

Người tuổi này nên trông một chậu cây Trầu bà để thu hút, tập chung tài của tại một nơi. Tránh hao hụt, phân tán đi nơi khác. Loài cây này cũng mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ.

8. Tuổi Mùi

Người tuổi mùi có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Nhưng đôi khi lại phải chịu một áp lực lớn. Người tuổi này có vận may tốt, thường có quý nhân phù trợ. Đa số người tuổi này không có ham muốn kiếm tiền nên không phát tài được.
cay lan quan tu

 

Tuổi mùi nên trồng một chậu Lan Quân Tử để nhờ quý nhân phù trợ. Mong muốn tiền tài ngày càng nở rộ.

9. Tuổi Thân

Thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bán là những gì người ta nói về tuổi Thân. Tuy nhiên, họ lại rất vội vàng đưa ra quyết định một điều gì đó. Chính điều này làm họ khó tiến xa trong sự nghiệp.
cay tung bong lai

Người tuổi Thân nên trồng Cây Tùng Bồng Lai để đem lại may mắn cho chính mình.

10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nổi bật với đức tính chăm chỉ, tận tâm với công việc. Vì thế, họ được nhiều người giúp đỡ nên thường gặp thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, người tuổi này lại hay tiêu pha phung phí, hao tài hao của.
cay sen da

Sen đá là lựa chọn phù hợp của người tuổi Dậu. Sen đá sẽ giúp người tuổi này mang lại tài, lộc. Nó cũng giúp cho sự nghiệp thăng tiến, cải thiện thêm các mối quan hệ trong công việc. Giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc.

11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuấn là những người thật thà, tốt bụng, ngay thẳng và đặc biệt chung thành. Họ không vì tiền tài, địa vị mà đánh mất phẩm chất, giá trị của mình. Người tuổi Tuất có tài vận tốt, nhưng quản lý tiền bạc không tốt. Đa phần họ không biết nắm bắt thời cơ, rất khó để phát tài.
cay kim ngan

Cây Kim Ngân sẽ là cây phù hợp với người tuổi Tuất. Nó vừa giúp cân bằng lại tiền tài, đồng thời giữ chặt tiền của không bị hao hụt.

12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi được đánh giá là con giáp có số hưởng. Cuộc đời họ khá đầy đủ, tiền bạc không quá khó khăn. Nhưng vì thế nên họ thường tiêu xài tùy tiện, ít khi dư dả.
cay nhat mat huong

Người tuổi này nên đặt một chậu Nhất Mạt Hương. Loài cây này sẽ giúp người tuổi Hợi quản lý chi tiêu tốt hơn, cũng như tăng tài vận cho gia chủ.

Sưu tầm

Xem thêm

12 con giáp trong tiếng Trung Quốc – Nguồn gốc & Tử vi

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *