Ẩm thực/Cuisine

Câu chuyện thú vị về họ rượu Gin

Lượt xem 103

Cùng tìm hiểu câu chuyện thú vị về họ rượu Gin

Một trong những họ rượu vang được cả thế giới công nhận chính là Gin, cái tên vô cùng quyền lực trong rất nhiều các món cocktail được ưa chuộng khắp toàn cầu. Loại rượu bán chạy hàng đầu ở các nước phương Tây này có điểm gì nổi bật? Cùng tìm hiểu câu chuyện thú vị về họ rượu Gin ngay sau đây:

Qúa trình hình thành rượu Gin

Đây là một sản phẩm của tiến sỹ Sylvius, một nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa Trường Đại học Layden (Hà Lan) và lần đầu tiên xuất hiện năm 1650. Loại rượu này vừa có khả năng tạo được sự ngon miệng vừa trở thành liều thuốc lợi tiểu, chống sốt rét, béo phì cũng như chống đột quỵ rất hữu dụng.

Câu chuyện thú vị về họ rượu vang Gin

Rượu Gin mà bạn uống là sản phẩm chưng cất từ các loại ngũ cốc phổ biến ở các nước phương Tây như ngô, lúa mạch, lúa mỳ, lúa mạch đen. Theo đó, loại rượu này không mùi, có nồng độ cồn trong khoảng 34 đến 47% được ướp hương cây thảo mộc đa dạng như: cây hồi, rễ cây bạch chỉ, hạnh nhân, quế, hạt cô-ca, gừng, vỏ chanh, cam, hoa hồng, hoa violet. Mỗi một loại rượu Gin được chế biến với công thức riêng biệt, có thể sở hữu lên đến 15 hương vị thảo mộc trong đó. Tuy nhiên, nếu mang uống trực tiếp sẽ có mùi gắt và hơi khó uống

Một số loại rượu Gin

Clear Gin: đây là loại rượu có màu trong suốt, chính là biểu trưng của sự kết tinh bằng quá trình chưng cất với các loại thảo mộc thành phần với số lần nhiều hơn một. Hương vị của Clear Gin không chỉ thơm mà lại còn cay cay rất đặc trưng của các loại thảo mộc.

Golden Gin: loại rượu Gin này lại có màu vàng nhạt. Màu vàng này là kết quả được ủ trong thùng gỗ (có thể là thùng gỗ sồi). Khi đó, hương vị của rượu sẽ được thấm vào thùng gỗ để dấy lên được hương vị ngon, nồng và thơm. Loại rượu này rất ít được sản xuất trên thế giới.

Flavoured Gin: loại rượu này lại có một điểm đặc biệt với khả năng gây được cho những người thưởng thức có được cảm giác thích thú. Hương vị của loại rượu này được lồng ghép với cả mùi thảo mộc để tạo nên sự hấp dẫn cũng như nét phá cách rất độc đáo.

Lưu ý khi uống rượu Gin

Loại rượu Gin này lại được sử dụng nguyên chất uống bằng ly cherry (thường ít khi dùng để uống).
Thường uống rượu Gin với đá (Gin on the rock) hoặc sẽ pha với nước tonic (chế thành món gin tonic nổi tiếng).
Ngoài ra các loại rượu Gin này còn được sử dụng thêm để làm rượu nền cho rất nhiều loại cocktail nổi tiếng thế giới, có thể kể đến như: Martini, Singapore Sling, White Lady, Paradise….

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *