Kiến thức/Knowledge

8 kiến thức kỳ thú mà bạn chưa bao giờ từng biết từ trước tới nay

Lượt xem 96

Những kiến thức kỳ thú mà bạn chưa bao giờ từng biết từ trước tới này vì đơn giản không phải thứ gì cũng có sẵn trong cách cả. Cùng tìm 8 kiến thức kỳ thú dưới đây nhé:

8 kiến thức kỳ thú mà bạn chưa từng biết biết

1. Trong son môi có chứa vây cá

8 kiến thức kỳ thú mà bạn chưa bao giờ từng biết từ trước tới nay

Thành phần có tên là guanin được sử dụng trong nhiều loại son môi để tạo hiệu ứng cho son bóng, thành phần này có nguồn gốc từ vảy cá và trong ngành mỹ phẩm nó được gọi là “tinh chất ngọc trai”.

2. Loài bồ câu có khả năng phát hiện ung thư vú

Các nhà khoa học đã làm một thí nghiệm và dạy cho chim bồ câu cách phân biệt giữa các lớp mô của bệnh nhân ung thư vú và của những người khỏe mạnh. Những con chim có thể phát hiện chính xác và nhận ra biểu hiện ung thư ở con người được một cách dễ dàng.

3. Cà tím chứa nicotin

 Về cơ bản, cà tím là một loại quả mọng và hạt của nó có chứa nicotine. Nồng độ của nó là khoảng 100 nanogram trên một gram cà tím. Tuy nhiên, để tiêu thụ một lượng nicotine tương đương với 1 điếu thuốc, bạn cần phải ăn đến… 9kg cà tím và sẽ chết no trước đó. Điều này không phải do nicotine mà là do lượng chất xơ khổng lồ mà bạn tiêu thụ.

4. Nhờ TV màn hình phẳng độ phân giải cao, chó có khả năng nhìn thấy màn hình TV tốt như con người.

Chó có thể nhìn thấy hình ảnh trên màn hình TV tương tự như cách chúng ta làm và chúng đủ thông minh để nhận ra các loài động vật được chiếu trong phim và trên phim truyền hình, giống hệt như trong đời thực. Chúng thậm chí còn nhận ra những con vật mà chúng chưa từng thấy trước đây và tiếng của đồng loại trên TV..

5. Những con bò được đặt tên sản xuất 258 lít sữa hơn những con không được đặt tên.

 Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, họ đã khảo sát của 516 nông dân chăn nuôi bò sữa để xem liệu có mối liên hệ giữa lượng sữa và việc đặt tên cho từng con bò. Theo đó, những người chăn nuôi bò sữa đặt tên bò của họ nhận được 2.105 gallon (7.938 lít) sữa từ bò của họ, so với 2.029 gallon (7.680 lít) mỗi chu kỳ cho sữa 10 tháng.

6. Chuối có chất phóng xạ.

Có hơn 1 nghìn giống chuối được trồng trên khắp thế giới. Có điều, ít người biết được khoa học chứng minh rằng chuối có chứa nguyên tố phóng xạ Potassium-40. Thậm chí còn có một phép đo bức xạ được gọi là “Liều lượng tương đương chuối”, viết tắt của liều lượng bức xạ mà một người tiêu thụ khi ăn một quả chuối.

7. Cơ thể con người chứa 0,2 mg vàng

Vàng được tìm thấy trong máu và nó là “nguyên liệu” cần thiết cho các khớp của con người. Nó cũng là một yếu tố cần thiết trong việc truyền tín hiệu điện khắp cơ thể. Cơ thể của một người bình thường, nặng 70 kg, sẽ chứa tổng khối lượng là 0,2 miligam vàng. Nếu lượng vàng trong cơ thể người được biến thành một khối rắn, nó sẽ có kích thước khoảng 0,22 mm.

8. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 2 nghìn lít nước nước bằng cách đi tiểu dưới vòi hoa sen.

Theo một nghiên cứu, nếu bạn tắm một lần mỗi ngày và bạn đi tiểu trong khi tắm, bạn có thể tiết kiệm được 6 lít nước do không xả bồn cầu. Vì vậy, để làm một phép toán, trong 365 ngày trong một năm, có tổng cộng 2 nghìn nước mà bạn có thể tiết kiệm chỉ bằng cách đi tiểu dưới vòi hoa sen.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *