Kiến thức/Knowledge

7749 là gì? Khám phá những ý nghĩa thú vị xoay quanh dãy số 7749

Lượt xem 211

7749 hẳn là những con số không còn quá lạ lẫm với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Liệu bạn đã biết 7749 là gì? Và con số này ẩn chứa điều bí ẩn gì hay chưa? Hãy cùng giải mã trong nội dung của bài viết hôm nay nhé!

7749 là gì?

7749 là gì

Thực tế, sự kết hợp trong dãy số 7749 chính là việc tạo nên con số 9 may mắn mà chúng ta thường được biết đến. Khi xét về mặt phong thủy, số 9 mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, đủ đầy và vô cùng viên mãn. Còn khi xét theo số học, số 9 thể hiện sự vĩnh cửu, là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh to lớn của một người lãnh đạo.Theo đó, ta có phép tính:

7+7+4+9=27

2+7=9

Đồng thời, 7749 còn là thông điệp liên quan đến những sở thích và mối quan hệ xung quanh một con người. Cụ thể, 7749 muốn nói đến người có hành động khôn ngoan, luôn sẵn sàng mở rộng tấm lòng mình mà không đòi hỏi bất cứ quyền lợi cá nhân từ người khác.

Không một điều gì có thể ngăn cản được bạn khi trái tim bạn hướng đến chúng. Và dĩ nhiên, con đường bạn lựa chọn sẽ rất nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, bạn sẽ vượt qua tất cả để có được niềm vui và hạnh phúc. Bởi, bạn là người xứng đáng được nhận những điều đó.

7749 là gì?

Một ý nghĩa nữa của 7749 theo quan niệm tại Việt Nam chính là con số dành cho những người mới mất. Tức là, cứ sau 7×7=49 ngày thì linh hồn của người mất mới chính thức được siêu thoát. Bởi, âm hồn của họ sẽ được xét xử 7 lần, mỗi lần cách nhau 7 ngày. Vào ngày đặc biệt này, các gia đình thường có mâm cỗ cúng 49 ngày của người đã khuất. Đọc đến đây bạn biết 7749 là gì?

Vậy 7749 là gì trên Facebook?

Hiện nay, trên mạng xã hội và đặc biệt là Facebook thì 7749 được sử dụng để giật tít các bài viết như: “7749 mẹo hay nhất để làm đẹp tại nhà mùa dịch” hoặc “7749 cách quên người yêu cũ”,… Vậy 7749 là gì, có ý nghĩa như thế nào trong các trường hợp này? Thực tế, nó cũng chỉ là một con số bình thường được đưa vào câu văn thôi và có tác dụng tăng độ hấp dẫn, sự thu hút và tính xác thực cho bài viết. Cứ lâu dần thì 7749 được ứng dụng phổ biến trong cả văn nói và văn viết.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng 7749 chỉ số ngày trong bộ phim “Nghìn lẻ một đêm”. Một thắc mắc chủ yếu được đưa ra chính là 7749 ngày thì quy đổi ra bao nhiêu năm. Và lời giải thích chính xác là 1 năm thường có 365 ngày nên 7749 tính ra là 21 năm và 84 ngày lẻ nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa từng con số có trong 7749

Xét theo ý nghĩa mặt số, 7749 là sự liên kết hoàn hảo của 7, 4 và 9. Và cụ thể như sau:

Số 7

Thời cổ đại, nhà toán học Pytago đã chỉ ra ý nghĩa của con số 7 là đại diện cho những điều cực kỳ thần bí. Nó còn là biểu tượng cho sức mạnh to lớn của các vị thần trong thiên nhiên. Và từ thời xa xưa, người ta đã khẳng định quan niệm về 7 hành tinh cùng thời gian 7 ngày trong một tuần có liên quan trực tiếp đến các sự kiện của Trái Đất.

7749 là gì

Hiện nay, khi nhắc đến con số 7 nhiều người còn nghĩ ngay đến tháng cô hồn. Nó được tính là tháng 7 âm lịch trong năm với những đồn đại trong dân gian là cứ đến ngày 02/07 thì Diêm Vương sẽ mở quỷ môn quan. Các âm hồn sẽ được tự do lưu lạc trên trần gian để thăm gia đình hay những người thân của họ. Và trước ngày rằm, tức là 15/07 thì họ sẽ phải trở về.

Chính vì lẽ đó, theo văn hóa của một số nước phương Đông thì số 7 không đem lại sự may mắn và không nên làm bất cứ công việc gì to lớn vào tháng 7 cô hồn. Ngược lại, ở một số quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản thì nó mang lại niềm vui và mọi điều tốt lành.

Số 4

7749 là gì?

Tại Việt Nam, số 4 có phiên âm Hán Việt là “tứ”. Theo đó, “tứ” đọc gần giống với “tử” là biểu hiện của sự chết chóc, tai ương. Bên cạnh đó, số 4 cũng mang các ý nghĩa tốt lành như 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông; 4 phương hướng Đông Tây Nam Bắc; 4 cạnh hình tứ giác. Nó chính là biểu hiện của sự bền chắc, bình yên và ổn định. Do đó, nếu thiếu đi con số này thì sẽ mất đi sự cân bằng và tự nhiên vốn có.

Số 9

7749 là gì?

Trong văn hóa phương Đông hay phương Tây thì số 9 thể hiện sự trường tồn và vĩnh cửu cùng thời gian. Xét trên mọi phương diện thì nó chính là đỉnh cao mà con người muốn hướng đến. Đối với các bậc đế vương khi xưa, số 9 là đại diện của quyền lực tối cao không thể thay thế được.

Khám phá ý nghĩa khác của 7749

Theo ý nghĩa số học

Trong công việc, ai đó dùng số này để nói về bạn thì ngay lập tức bạn nên xem xét và thay đổi phong cách làm việc. Nếu cảm thấy bản thân mệt mỏi và mất tập trung, không muốn tiếp tục công việc bởi những kết quả đạt được không như mong muốn. Hãy mặc kệ mọi thứ, và chỉ cần cố gắng thực hiện bằng 100% sự nỗ lực để không phải hối hận về những thứ đã trải qua.

Thực ra, đôi lúc bạn cũng nên sống phóng khoáng và tích cực hơn để bản thân cảm nhận được sự khoan khoái. Đồng thời, làm mọi thứ mình thích và hay giúp đỡ những người xung quanh sẽ khiến cuộc sống bạn phần nào hạnh phúc và tốt lành.

Theo ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy thường dựa theo yếu tố Hán học để xem xét nên số 9 là cửu. Và 7749 chính là sự chết chóc, thảm hại. Vì vậy, khi mua xe hay sim điện thoại thì không ai lựa chọn con số này.

Không những thế, con số 49 được coi là không may mắn nên những người đến tuổi 49 thường gặp phải ốm đau hoặc tai ương khủng khiếp. Người ta gọi nó là năm tuổi và diễn ra nhiều việc không may mắn nên cần hết sức cẩn thận.

7749 là gì?

Lời kết

Nói chung, quan điểm và cách nhìn của mỗi người chúng ta đều khác nhau. Và mỗi một con số sẽ chứa đựng những hàm ý khác nhau. Ý nghĩa tốt hay xấu đều là do cảm quan mỗi người. Thậm chí, bạn muốn số phận và công việc của mình luôn may mắn và thành công thì đừng hy vọng vào những điều viển vông. Hãy dựa vào chính thực lực và sự cố gắng của mình để đạt được. Do vậy, đừng nên quá duy tâm và đặt nặng các vấn đề, thay vào đó là sống hết mình với cuộc đời này.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *