Kỹ năng sống/Life Hack

7 điều của nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu

Lượt xem 125

Trong tình yêu, các cặp đôi sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết mâu thuẫn mà không làm tình cảm ngày càng đi xuống? Nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu là điều bạn cần áp dụng trong trường hợp này. Đây thực sự là những điều mà các cặp đôi cần “nắm vững” để tránh gây thương tổn cho nhau trong cuộc khẩu chiến. Hãy cùng theo dõi thêm điều này qua bài viết ngay sau đây, bạn nhé!

7 điều của nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu

7 điều của nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu

1.TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ CHIẾN TRANH LẠNH TỒN TẠI GIỮA HAI NGƯỜI

Khi mâu thuẫn xảy ra, nếu hai bạn không thể cùng ngồi lại bình tĩnh nói chuyện thì có thể to tiếng cãi vã. Nhưng tuyệt đối không được giữ im lặng và để chiến tranh lạnh tồn tại giữa hai người. Bởi chiến tranh lạnh là một ý tưởng vô cùng tồi tệ, nó khiến cả hai thêm nghi ngờ, suy diễn và càng làm mất lòng tin dành cho nhau. Do đó, hãy thống nhất với chàng ngay từ đầu dù có mâu thuẫn nhiều đến thế nào thì cũng phải nói ra để giải quyết rõ ràng, tránh làm ảnh hưởng đến tình cảm cả hai.

2.LUÔN NHỚ: CÃI VÃ ĐỂ HIỂU NHAU, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ THẮNG – THUA

Ai cũng có cái tôi của mình và dường như trong những cuộc cãi vã ai cũng muốn bênh vực lý lẽ của bản thân. Nhưng điều gì mới thực sự quan trong cho tình cảm và mối quan hệ của cả hai bạn? Liệu thắng thua có làm bạn hạnh phúc hơn không, hay chỉ khiến cả 2 mệt mỏi?

Do đó bạn cần nhớ rằng cãi nhau, tranh luận là để thấu hiểu sự việc, suy nghĩ của đối phương và cùng tháo gỡ mâu thuẫn. Chứ cãi nhau không phải để phân thắng – bại bạn nhé. Đây là điều những cặp đôi yêu nhau luôn phải nhớ về nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu để tránh mọi chuyện đi quá xa.

3.CÃI LÝ, CÃI TÌNH, CẤM CÃI CÙN, CÃI CỐI

Trong cuộc cãi vã, điều cấm kỵ nhất là cãi cùn cãi cối. Vì hành động này như đổ dầu vào lửa, khiến mâu thuẫn, căng thẳng càng lên đỉnh điểm. Vậy cãi nhau thì nên làm gì?

Điều cần làm là cả hai phải nói rõ đầu đuôi câu chuyện và đưa ra quan điểm của mình, người này nói thì người kia lắng nghe và ngược lại. Chỉ có như vậy bạn mới biết cái gì đúng, cái gì sai để nghe theo hoặc hạ cái tôi xuống nhận lỗi và sửa sai kịp thời.

7 điều của nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu

4.GIỮ TÔN TRỌNG NHAU TRONG CUỘC CÃI VÃ

Lời nói thốt ra rồi không thể lấy lại được, đôi khi những lời nói nhất thời có thể khiến đối phương tổn thương về lâu dài và làm rạn nứt mối quan hệ. Do đó trong cuộc cãi vã cả hai cần dành cho nhau sự tôn trọng nhất định, phải giữ lễ nghĩa, trên dưới, tuyệt đối không văng tục, chửi thề, không xưng hô mày – tao… Có như vậy tình cảm mà cả hai vun vén bao lâu nay mới không bị ảnh hưởng.

Đồng thời, đàn ông luôn thích nghe những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng. Vì vậy trong cuộc tranh cãi bạn có thể nói thẳng, nói thật nhưng đừng nói những lời khó nghe. Bạn cũng đừng nên gây sự với chàng ở nơi đông người hay trước mặt bạn bè, người nhà của chàng. Hãy nhớ giữ sĩ diện cho chàng và có chuyện gì thì về nhà đóng cửa bảo nhau sau. Chàng sẽ biết ơn và trân trọng với thái độ này của bạn.

5.KHÔNG MANG CHUYỆN QUÁ KHỨ RA NÓI KHI CÃI NHAU

Nhắc lại chuyện quá khứ để gây áp lực và hạ lòng tự tôn của đối phương là một sai lầm thường thấy của các cặp đôi khi cãi nhau. Điều này sẽ chẳng mang lại được điều gì tốt đẹp cho mối quan hệ và vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Chúng chỉ khiến tình trạng thêm tồi tệ, rắc rối thêm chồng chất và gây đau đớn cho đối phương. Vậy nên chuyện gì qua thì hãy để cho nó qua, bạn tuyệt đối đừng nhắc lại nhất là lúc cả hai đang căng thẳng với nhau.

6.KHÔNG NÊN LÔI NGƯỜI THỨ BA VÀO CÂU CHUYỆN CÃI VÃ CỦA HAI NGƯỜI

Những mâu thuẫn dẫn đến cuộc cãi vã có thể liên quan và bị ảnh hưởng chút ít bởi người thứ 3. Đó có thể là bạn bè, anh chị hoặc bố mẹ của hai bạn. Nhưng bạn cũng không nên lôi kéo họ vào cuộc cãi vã. Vì bản chất vấn đề là ở hai bạn chưa hiểu nhau, nên tốt nhất cả hai người nên tự giải quyết. Việc lôi kéo người thứ ba vào chỉ khiến cuộc đấu khẩu của hai bạn thêm trầm trọng và nặng nề hơn mà thôi.

7 điều của nghệ thuật cãi nhau trong tình yêu

7.KHÔNG NÓI CHIA TAY, LY HÔN KHI CÃI NHAU

Cho dù hai bạn có thường xuyên cãi nhau đến thế nào, có bực, có thất vọng đến mấy cũng không được nói lời chia tay, ly hôn khi cãi nhau. Vì chưa hẳn đó là mong muốn thực sự của bạn, nhưng có thể sẽ khiến đối phương nghĩ đó là điều bạn muốn. Điều này sẽ gây nên những hiểu lầm về nhau và khiến tình cảm của hai người thêm xa cách.

Thực sự cãi nhau chưa hẳn là xấu, vì chúng giúp cặp đôi phân rõ đúng sai và giải quyết mâu thuẫn. Bạn có thể tranh cãi nhưng điều quan trọng là đừng làm tổn thương, hạ bệ nhau. Vì mối quan hệ tình cảm của hai người đáng giá hơn rất nhiều sự thắng thua trong một cuộc cãi vã.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *