Kỹ năng sống/Life Hack

5 mẹo vặt tính toán thú vị từ trẻ em mà game thủ lớn rồi vẫn có thể học hỏi theo

Lượt xem 213

Học theo trẻ con đôi khi cũng đem tới cho bạn những kiến thức khá là bổ ích.

5 mẹo vặt tính toán thú vị từ trẻ em mà game thủ lớn rồi vẫn có thể học hỏi theo

 

Dùng ngón tay để dự đoán hoàng hôn

5 mẹo vặt tính toán thú vị từ trẻ em mà game thủ lớn rồi vẫn có thể học hỏi theo

Theo cách đếm này, mỗi ngón tay sẽ tương ứng với 15 phút cho đến lúc mặt trời tắt. Vì thế, bạn có thể đặt bàn tay vào giữa mặt trời và đường chân trời, và từ đó đếm xem khoảng cách giữa chúng ta tương ứng bao nhiêu ngón tay. Ví dụ nếu khoảng cách giữa 2 thứ này là 4 ngón tay thì khoảng 1 tiếng nữa là tới hoàng hôn.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn, nếu như bạn càng ở gần các cực của Trái Đất thì khoảng thời gian còn lại sẽ càng nhiều hơn.

Chỉ sử dụng 2 tay để đếm từ 1 đến 1024.

Hãy bắt đầu ngón tay đầu tiên với số 1, sau đó gấp đôi lên với các ngón tay tiếp theo. Từ đó, bạn có được số 512 với ngón tay thứ 10. Sau khi cộng tất cả các ngón tay lại với nhau, bạn sẽ có con số 1024 với bàn tay đủ 10 ngón.

Vẽ hình tròn mà không cần dùng dụng cụ

Kể cả khi bạn không có compa, vẫn có cách để vẽ được một hình tròn hoàn hảo. Đầu tiên, hãy ấn ngón tay út xuống tờ giấy, rồi sau đó lấy cây bút và bắt đầu xoay tờ giấy. Hãy chú ý rằng giữ chắc bàn tay trên giấy, thế là bạn sẽ có được một hình tròn hoàn hảo mà không cần đến dụng cụ làm gì.

Sáng tạo thêm luật chơi cho trò oẳn tù tì

Oẳn tù tì chắc chắn là trò chơi mà bất cứ đứa nhỏ nào cũng đã từng chơi thử. Nó được yêu thích bởi cơ chế đơn giản, trực quan và dễ hiểu của nó. Tuy nhiên, nếu chúng ta biến nó trở nên phức tạp và người lớn hơn thêm một chút thì sao? Chỉ cần tăng thêm một vài hành động và luật lệ mới, chắc nó sẽ phức tạp và đòi hỏi chiến thuật chẳng hề kém một môn thể thao nào.

Dùng ngón tay để đo đạc mọi thứ

Trước khi thước kẻ và những dụng cụ đo lường khác được chế tạo, người Ai Cập cổ đã dùng ngón tay của mình để tạo ra đơn vị cubit. Bản thân nhà khoa học Leonardo da Vinci cũng đã dùng ngón tay của mình để đo lường vô số thứ. Theo cách tính của ông, 4 ngón tay tạo nên một lòng bàn tay, từ 6 lòng bàn tay sẽ bằng một đơn vị cubit, tương đương với 45,7 cm.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *